• Tin Công Nghệ
          • Tin công ty
          • Triển Lãm
          • Tuyển dụng

          Van an toàn nồi hơi là một van đóng vai trò bảo vệ thiết bị khỏi bị nổ hoặc hư hại và chủ yếu được lắp đặt trong các bình chịu áp lực như nhà máy hóa chất, nồi hơi điện và bình chứa khí. Hãy cùng Betech tìm hiểu về loại van quan trọng này trong bài viết dưới đây nhé.

           

          1. Van an toàn là loại van gì?

          Van an toàn là một loại van tự động hoạt động khi áp lực của đầu vào của van tăng lên đến một áp lực định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); và khi áp suất giảm xuống giá trị quy định, để đóng lại đĩa van.

           

          Van an toàn được gọi là thiết bị lò hơi an toàn cuối cùng kiểm soát áp suất và thải ra một lượng lưu chất nhất định mà không cần bất kỳ hỗ trợ điện năng nào. Van an toàn không chỉ hỗ trợ sự an toàn của ngành công nghiệp năng lượng mà còn là sự an toàn của cuộc sống.

           

          Nói chung, van an toàn được gọi là van giảm áp áp lực lò xo, loại phổ biến nhất Tải của lò xo được thiết kế để nhấn “Đĩa” chống lại áp lực đầu vào. Tùy thuộc vào loại lưu chất, chẳng hạn như hơi nóng, khí hoặc chất lỏng. Van an toàn là một trong những thiết bị an toàn quan trọng nhất trong hệ thống hơi nước. Van an toàn cung cấp một biện pháp bảo mật cho các nhà khai thác và thiết bị của nhà máy từ các điều kiện áp suất cao. Chức năng chính của van an toàn là giảm áp lực. Nó nằm trên trống hơi nước lò hơi, và sẽ tự động mở khi áp suất của phía đầu vào của van tăng quá áp lực đặt trước.

           

          Tất cả các nồi hơi được yêu cầu ít nhất một van an toàn, phụ thuộc vào công suất lưu lượng tối đa của lò hơi. Tổng công suất của van an toàn tại điểm đặt phải vượt quá công suất lưu lượng tối đa của van điều khiển hơi nước nếu van hơi không mở được. Trong hầu hết các trường hợp, cần phải có hai van an toàn cho mỗi lò hơi và một phần ba có thể cần thiết nếu chúng không vượt quá công suất lưu lượng tối đa.

           

          2. Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của van an toàn nồi hơi

          Có ba phần chính của van an toàn nồi hơi: vòi, đĩa và lò xo. Hơi nước áp lực đi vào van thông qua vòi phun và sau đó được luồn vào lò hơi. Đĩa là nắp để vòi phun, mở ra hoặc đóng cửa tùy thuộc vào áp lực đến từ lò hơi. Lò xo là bộ điều khiển áp suất.

           

          Khi nồi hơi bắt đầu áp lực quá mức, vòi phun sẽ bắt đầu nhận áp suất cao hơn từ phía đầu vào của van, và sẽ bắt đầu phát ra âm thanh như nó đang sôi sục. Khi áp suất trở nên cao hơn áp suất được xác định trước của lò xo, đĩa sẽ bắt đầu nhấc và giải phóng hơi nước, tạo ra âm thanh “bật”.

           

          Sau khi phát hành và hơi nước và áp suất giảm xuống dưới áp suất đặt của van, lò xo sẽ đóng đĩa. Khi van an toàn đã xuất hiện, điều quan trọng là phải kiểm tra van để đảm bảo van không bị hỏng và hoạt động bình thường.

           

          Van an toàn nồi hơi
          Van an toàn nồi hơi

           

          3. Tại sao phải lắp van an toàn cho nồi hơi.

          Van an toàn thường được gọi là dòng bảo vệ an toàn cuối cùng. Nếu không có van an toàn, lò hơi có thể vượt quá áp suất làm việc tối đa cho phép và không chỉ thiết bị hư hỏng, mà còn làm tổn thương hoặc giết chết các nhà khai thác thực vật ở gần đó. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng van an toàn trên lò hơi được nâng lên, chẳng hạn như khí nén hoặc mất điện để điều khiển thiết bị, hoặc mất cân đối tỷ lệ nước cấp do van vô tình đóng hoặc mở.

           

          Khi van an toàn đã được nâng lên, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra lò hơi hoàn chỉnh và xác nhận rằng không có vấn đề về dịch vụ nồi hơi khác. Van an toàn chỉ nên thực hiện công việc một lần; van an toàn không được nâng lên liên tục.

           

          Cuối cùng, điều quan trọng là phải có các van an toàn được sửa chữa hoàn toàn, làm sạch và được chứng nhận lại với tem sửa chữa van quốc gia theo yêu cầu của mã địa phương hoặc khu vực tài phán. Van an toàn là một thành phần quan trọng trong một hệ thống hơi nước, và phải được duy trì.

           

          4. Giá van an toàn nồi hơi

          Tất cả các nồi hơi công nghiệp cần có ít nhất một van an toàn tùy thuộc vào kích thước; một bộ ở áp suất thiết kế và bộ kia hơi cao hơn thiết kế. Theo yêu cầu, chúng tôi có thể thiết lập lại sự an toàn cho áp suất thấp hơn nếu ứng dụng yêu cầu. Ngoài ra, các van được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất kho, và chúng được thay thế và được chứng nhận lại khi cần thiết.

           

          Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua van an toàn lò hơi, xin vui lòng liên hệ với Betech để được tư vấn chi tiết nhất.

           

          Thông tin liên hệ

          Công ty TNHH Nồi Hơi & Năng Lượng Việt Nam

          Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

          Hotline: Mr. Phúc – 0944 562 668

          Email: phucnt.betech@gmail.com

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *