• Tin Công Nghệ
          • Tin công ty
          • Triển Lãm
          • Tuyển dụng

          Lò hơi đốt dầu là lò hơi sử dụng các nguồn nhiên liệu như dầu DO, dầu FO, khí tự nhiên, gas … để làm nguyên liệu đốt sản xuất ra hơi. Đây là loại lò có công suất nhỏ, dạng lò này thường được sử dụng cho những khu vực có yêu cầu khắc khe về môi trường hoặc có không gian lắp chật hẹp.

           

          Thiết kế lò hơi đốt dầu/khí

           

           

          Cấu tạo của nồi hơi đốt dầu

          Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại nồi hơi đốt dầu là nồi hơi đốt dầu dạng nằm và nồi hơi đốt dầu dạng đứng với công suất vận hành từ 2-15 tấn/giờ và áp suất làm việc có thể lên đến 15 bar. Cấu tạo thân nồi gồm có 4 phần chính là: Ống lò, ống lửa, hệ thống by pass và hộp khói ướt.

          – Thiết kế của nồi hơi đốt dầu gồm 3 pass, hộp khói ướt, nhằm nâng cao hiệu suất lò hơi, tránh quá nhiệt ở phần đuôi lò.

          – Ống lò được thiết kế theo dạng dập sóng nhằm tăng diện tích trao đổi nhiệt và tăng hệ số bù giãn nở trong ống lò.

          – Chế độ tự động bảo vệ lò hơi theo 3 cấp khác nhau: bảo vệ cạn nước, bảo vệ quá nhiệt độ, bảo vệ quá áp.

          – Lò hơi đốt dầu hoàn toàn không có khói bụi, thân thiện với môi trường và vận hành hoàn toàn tự động. An toàn, tự động ngắt khi có sự cố trong hệ thống.

          – Nồi hơi đốt dầu đảm bảo duy trì cung cấp hơi với áp suất và lưu lượng chính xác.

           

           

          Nguyên lý hoạt động

          Nhiên liệu được chứa trong hệ thống bình chứa trung tâm, được đưa đến đầu đốt qua hệ thống đường ống. (Đối với nhiên liệu lỏng sẽ có hệ thống bơm vận chuyển nhiên liệu, đối với nhiên liệu khí gas thì đã có sẵn áp suất trong nhiên liệu nên sẽ không cần hệ thống bơm mà đi đường ống đến thẳng đầu đốt). Trước khi nhiên liệu được đưa vào đầu đốt, trên đường ống sẽ có các thiết bị, hệ thống van, hệ thống điều khiển để đảm bảo áp suất và lượng nhiên liệu cấp vào đầu đốt. Nhiên liệu được đưa đến đầu đốt sẽ có một hệ thống bên trong đầu đốt hòa trộn với gió được cấp từ hệ thống quạt cấp.

          Đầu đốt sẽ điều khiển sao cho tỷ lệ gió phù hợp với lượng nhiên liệu cấp vào để quá trình cháy được diễn ra tốt nhất. Nhiên liệu sau khi cháy sẽ sinh ra khói nóng có nhiệt độ cao, khói này sẽ đi qua các bề mặt trao đổi nhiệt và cung cấp năng lượng để sinh hơi. Sau khi ra khỏi lò hơi, khói thải vẫn còn năng lượng nên thường sẽ có hệ thống tận dụng nhiệt thải (bao gồm bộ hâm nước và bộ sấy không khí) để tận dụng thêm năng lượng khói trước khi thải ra ống khói và ra môi trường.

          Tùy vào từng hệ thống mà nhà sản xuất có thiết kế hệ thống tận dụng nhiệt thải hay không, trong một số trường hợp với các hệ thống nhỏ, sẽ không có hệ thống này. Như đã đề cập phía trên, đối với trường hợp đốt dầu FO phải có hệ thống xử lý SOx trước khi thải ra môi trường.Nhiên liệu được chứa trong hệ thống bình chứa trung tâm, được đưa đến đầu đốt qua hệ thống đường ống. (Đối với nhiên liệu lỏng sẽ có hệ thống bơm vận chuyển nhiên liệu, đối với nhiên liệu khí gas thì đã có sẵn áp suất trong nhiên liệu nên sẽ không cần hệ thống bơm mà đi đường ống đến thẳng đầu đốt). Trước khi nhiên liệu được đưa vào đầu đốt, trên đường ống sẽ có các thiết bị, hệ thống van, hệ thống điều khiển để đảm bảo áp suất và lượng nhiên liệu cấp vào đầu đốt. Nhiên liệu được đưa đến đầu đốt sẽ có một hệ thống bên trong đầu đốt hòa trộn với gió được cấp từ hệ thống quạt cấp.

          Đầu đốt sẽ điều khiển sao cho tỷ lệ gió phù hợp với lượng nhiên liệu cấp vào để quá trình cháy được diễn ra tốt nhất. Nhiên liệu sau khi cháy sẽ sinh ra khói nóng có nhiệt độ cao, khói này sẽ đi qua các bề mặt trao đổi nhiệt và cung cấp năng lượng để sinh hơi. Sau khi ra khỏi lò hơi, khói thải vẫn còn năng lượng nên thường sẽ có hệ thống tận dụng nhiệt thải (bao gồm bộ hâm nước và bộ sấy không khí) để tận dụng thêm năng lượng khói trước khi thải ra ống khói và ra môi trường.

          Tùy vào từng hệ thống mà nhà sản xuất có thiết kế hệ thống tận dụng nhiệt thải hay không, trong một số trường hợp với các hệ thống nhỏ, sẽ không có hệ thống này. Như đã đề cập phía trên, đối với trường hợp đốt dầu FO phải có hệ thống xử lý SOx trước khi thải ra môi trường.

           

          Ưu điểm của lò hơi đốt dầu

          – Hiệu suất lò hơi cao, tự động hóa hoàn toàn.

          – Thiết kể nhỏ gọn, diện tích lắp đặt nhỏ gọn

          – Nồi hơi đốt dầu hoàn toàn không có khói bụi và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nồi hơi đốt dầu còn được vận hành tự động, tự ngắt khi phát sinh sự cố.

          – Sử dụng được nhiều loại dầu khác nhau, nhiệt độ khói thải thấp từ 180 – 200 độ C.

          Tuy nhiên nhược điểm của lò hơi đốt dầu tương đối cao, ngoài ra tình hình giá cả dầu cũng liên tục biến động. Do đó các doanh nghiệp cũng cần tính toán và cân nhắc khi sử dụng nồi hơi đốt dầu.

           

          Đặc tính kỹ thuật nồi hơi đốt dầu

          Tiêu Chuẩn Thiết Kế Theo tiêu chuẩn ASME và TCVN
          Tiêu Chuẩn Chế Tạo Theo tiêu chuẩn ASME và TCVN
          Công Suất Sinh Hơi 500 – 20.000 Kg/giờ
          Áp Suất Thiết Kế 10 – 20 bar
          Thông Số Hơi Hơi bão hòa hoặc hơi quá nhiệt
          Hiệu Suất Lò Hơi 90±2%
          Nhiên Liệu Đốt Dầu DO, FO, Khí gas

           

           

             

           

          Đơn vị cung cấp nồi hơi đốt dầu uy tín

          Betech là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp, dịch vụ lò hơi công nghiệp nói chung và nồi hơi đốt dầu nói riêng.

           

          Hiện nay, Betech đã có nhiều khách hàng trên khắp cả nước.  BETECH cam kết: Mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

          – Khảo sát và tư vấn miễn phí các giải pháp tiết kiệm và tối ưu chi phí sản xuất nhất.

          – Cung cấp mọi sản phẩm và dịch vụ đạt mọi tiêu chuẩn kỹ thuật vận hành và tiêu chí mỹ thuật công nghiệp tiên tiến nhất.

          – Chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

          – Chi phí đầu tư hợp lý. Cam kết cạnh tranh và thấp nhất thị trường.

           

          Nếu Quý khách hàng quan tâm đến lò hơi đốt dầu, vui lòng liên hệ Betech để được tư vấn chi tiết nhất

           

          Liên hệ với Betech để được tư vấn miễn phí

          Công ty TNHH Nồi Hơi & Năng Lượng Việt Nam

          Địa chỉ:

          • Nhà máy miền Nam: 109 Đặng Công Bỉnh, xã Xuân Thơi Sơn, huyên Hóc Môn, TPHCM
          • Nhà máy miền Bắc: Thôn Đinh, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *