• Tin Công Nghệ
          • Tin công ty
          • Triển Lãm
          • Tuyển dụng

          Lợi ích của việc bảo dưỡng, bảo trì lò hơi

          Việc bảo dưỡng bảo trì lò hơi thực hiện đúng kỹ thuật và theo chế độ định kỳ sẽ mang đến cho doanh nghiệp các lợi ích to lớn sau :

          – Tăng tuổi thọ của lò hơi sau một thời gian sử dụng, tăng hiệu suất hoạt động của lò hơi đồng thời ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra

          – Phát hiện hỏng hóc, lỗi trước khi vận hành lò hơi

          – Hạn chế sự cố trong quá trình vận hành lò hơi

          – Đảm bảo an toàn sử dụng lò hơi

          – Tiết kiệm nhiên liệu, nguyên liệu chất đốt, đồng thời đảm bảo yêu cầu về môi trường.

           

          Các công việc bảo trì lò hơi

          Các bộ phận của lò hơi, các chi tiết lớn nhỏ đều được kiểm tra và thực hiện vệ sinh cơ khí, bảo dưỡng gồm: Buồng đốt,  đường khói, xả đáy, đường hơi, đường cấp nước, bảo ôn, điện, điều khiển của lò hơi….Với tần suất thực hiện 2-3 lần/năm. Việc kiểm tra định kỳ tất cả các hạng mục từ lớn đến nhỏ và chi tiết cần thực hiện  ít nhất 1 lần/ 1 tháng nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các sự cố có thể xảy ra đặc biệt sự cố nổ lò hơi

           

          Tiến hành vệ sinh tẩy rửa bằng hóa chất đối với lò hơi. Tẩy rửa lò hơi bằng hóa chất: Bởi sau 1 thời gian hoạt động lò hơi sẽ bị đóng cặn để loại bỏ cặn đóng cần phải thực hiện cũng là một công việc quan trọng trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng,. Để loại bỏ cáu cặn trong lò hơi phải được xúc rửa bằng hóa chất – là phương pháp được áp dụng khá phổ biến, cụ thể là:  Dung dịch NaOH 2%, đổ đầy dung dịch NaOH vào nồi hơi và đun đến áp suất từ 1¸3 KG/cm2 trong khoảng từ 12- 14 h hoặc lâu hơn nữa tuỳ độ dày của lớp cặn. Sau đó tháo dung dịch NaOH ra khỏi lò thì cấp nước rửa sạch lò.

           

          Nếu lò hơi ngừng vận hành từ 1 tháng trở lên thì dùng phương pháp bảo dưỡng khô –  tháo hết nước trong lò hơi ra mở các van và dùng nước rửa sạch và đốt lò sấy khô.

           

          Nếu lò hơi ngừng vận hành dưới 1 tháng thì dùng phương pháp bảo dưỡng ướt – tháo hết nước trong lò ra cấp đầy nước vào lò và đốt lò tăng dần nhiệt độ nước lò đến 100 độ C.

           

          Phương án bảo trì lò hơi

          Tùy theo cường độ làm việc mà các bạn nên lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng lò hơi: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…

           

          Lập danh sách các thiết bị, phụ tùng…. cần phải  thay thế định kỳ để có thể phục vụ cho hoạt động bảo trì, bảo dưỡng một chính xác nhanh chóng đúng thời hạn.

           

          Việc bảo trì, bão dưỡng sẽ thải chất thải vào môi trường nên việc lên kế hoạch và lập báo cáo kiểm tra môi trường định kỳ nhằm hạn chế, giảm thiểu yếu tố gây ô nhiễm môi trường.

           

          Ghi chép, lập và lưu giữ báo cáo sau mỗi lần bảo trì, bảo dưỡng việc bảo trì lò hơi một cách cụ thể để thuận tiện và dễ dàng hơn cho những lần bảo trì sau.

           

          Betech cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì lò hơi

          Betech hiện nay có cung cấp Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Lò Hơi, vệ sinh, sửa chữa lò hơi như:

          –  Dịch vụ bảo trì trọn gói hàng năm.

          –  Vệ sinh súc rửa cáu cặn, vệ sinh căn chỉnh các thiết bị an toàn

          – Kiểm tra vệ sinh thay thế các thiết bị trong buồng đốt như: ghi xích, ghi tĩnh, các bộ phận cấp nhiên liệu, bộ phận cào xỉ than

          – Kiểm tra vệ sinh thay thế các bộ phận lọc khí thải lò hơi

          – Cung cấp vật tư phụ kiện thay thế cho hệ thống lò hơi

          – Kiểm tra, bảo dưỡng thay thế các thiết bị phụ kiện như: hệ thống van áp, van xả, van hơi, đồng hồ áp lực, thiết bị điều khiển nồi hơi – lò hơi.

          – Kiểm tra sửa chữa cải tạo toàn bộ hệ thống lò hơi – nồi hơi như đường ống cấp hơi, đường ống nhiệt, ghi lò hơi, bộ phận bảo ôn đường ống, bảo ôn thân lò.

          – Cung cấp hóa chất tẩy xỉ bám chuyên dụng cho các thiết bị trao đổi nhiệt.

          – Cung cấp hóa chất ức chế xỉ bám, gia tăng quá trình trao đổi nhiệt cho nồi hơi – lò hơi.

          – Tư vấn các giải pháp sử dụng khí hơi, sửa chữa cải tạo hệ thống điều khiển lò hơi – nồi hơi,

          – Lắp các thiết bị giám sát và điều khiển lò hơi vận hành tự động, bán tự động.

          – Bảo dưỡng lò hơi

          – Vệ Sinh Ống Lửa Lò Hơi

          – Bảo trì, bảo dường vệ sinh các loại lò hơi: lò hơi đốt than, lò hơi đốt dầu/Gas, Lò hơi đốt củi, Lò hơi đốt biomass…. cho các nhà máy như: Lò hơi nhuộm vải, lò hơi sấy gỗ, lò hơi sấy dược phẩm, nồi hơi sấy nông sản, nồi hơi cho khách sạn, nồi hơi cho bệnh viện. 

           

          Chúng tôi nhận hợp đồng bảo dưỡng lò hơi – nồi hơi theo yêu cầu cụ thể hoặc bảo trì bảo dưỡng định kỳ, các vật tư phụ kiện thay thế cho lò hơi – nồi hơi được lấy từ các nhà sản xuất có tên tuổi và uy tín.

           

          Với độ ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề, làm việc tận tâm, chúng tôi mong muốn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh lò hơi – nồi hơi với thời gian nhanh nhất, giá thành hợp lý nhất.

           

          Nếu quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì lò hơi công nghiệp xin vui lòng liên hệ Betech để được tư vấn chi tiết nhất.

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *