• Tin Công Nghệ
          • Tin công ty
          • Triển Lãm
          • Tuyển dụng

          Trong quá trình đốt nhiên liệu, xử lý khói bụi cho lò hơi – nồi hơi thì quạt gió lò hơi là thiết bị cực kỳ quan trọng. Nhiều người lầm tưởng quạt hút, quạt thổi, quạt áp suất cho lò hơi – nồi hơi sử dụng loại nào cũng được, miễn là cấp điện là chạy ra gió, những loại này trên thị trường bao la, giá lại rất rẻ.

           

          Tuy nhiên trên thực tế để lò hơi – nồi hơi hoạt động ổn định nhất là trong quá trình điều chỉnh công suất lò thì ngoài việc điều tiết cấp liệu, quạt gió cũng là nhân tố trực tiếp điều chỉnh quá trình này. Vậy việc điều chỉnh với sai số lớn, độ tin cậy kém, không có tín hiệu để kiểm soát thì tất cả quy trình vận hành lò hơi – nồi hơi sẽ ra sao? Nguy hiểm! thật sự nguy hiểm khi lò hơi không được kiểm soát và điều chỉnh hợp lý sẽ có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị, thậm chí cháy nổ.

           

          Để lò hơi vận hành trơn tru, việc điều khiển được tin cậy thì hệ thống quạt gió, quạt hút, quạt áp suất phải được chọn đúng thông số, hoạt động ổn định. Để đạt được điều này tốt nhất nên chọn các loại quạt được thiết kế chuyên cho lò hơi – nồi hơi. Dưới đây là một số loại quạt gió lò hơi thường được sử dụng trong công nghiệp. Cùng tham khảo chi tiết tron bài viết dưới đây nhé.

           

           

          1. Quạt thổi lò hơi – nồi hơi:

          Được thiết kế cánh ly tâm cho luồng gió đều, thân quạt, cánh gió được thiết kế chắc chắn, kết cấu cơ khí linh hoạt, dễ dàng lắp đặt. Quạt hoạt động khá êm có nhiều công suất dùng lắp đặt cho các loại lò khác nhau. Nguồn cấp 1 pha hoặc 3 pha tần số 50Hz, kết nối tốt với biến tần.

           

          2. Quạt hút lò hơi – nồi hơi:

          Được thiết kế buồng hút có kết cấu cơ khí bền, thân quạt, cánh gió được thiết kế chắc chắn, kết cấu cơ khí linh hoạt, dễ dàng lắp đặt. Quạt hoạt động khá êm có nhiều công suất dùng lắp đặt cho các loại lò khác nhau. Nguồn cấp 1 pha hoặc 3 pha tần số 50Hz, kết nối tốt với biến tần.

           

          3. Quạt áp suất lò hơi – nồi hơi:

          Loại quạt này được thiết kế buồng gió bé, lưu lượng nhỏ hơn các loại quạt trên, nhưng áp suất lớn. Quạt áp suất lò hơi thường được dụng ở các loại lò hơi – nồi hơi tầng sôi. Quạt được chế tạo với nhiều công suất khác nhau dùng lắp đặt cho các loại lò khác nhau. Nguồn cấp 1 pha hoặc 3 pha tần số 50Hz, kết nối tốt với biến tần.

           

          4. Công dụng của quạt lò hơi công nghiệp

          – Quạt lò hơi hoạt động sẽ cung cấp khí tươi đảm bảo cho sự cháy liên tục, đảm bảo nhiệt lượng cho sản xuất.

           

          – Quạt lò hơi kết hợp với hệ thống xử lý khí thải, giúp cải thiện môi trường làm việc của nhà xưởng có nồi hơi, đảm bảo không gian thoáng mát, không bị ô nhiễm nóng bức bởi khói bụi, quá trình nung đốt.

           

          – Quạt lò hơi hút bụi mịn, khí thải triệt để, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và môi trường xung quanh: Trong quá trình đốt sẽ sản sinh ra bụi mịn, các chất vô cơ như CO2, CO, SO2, SO3 và NOx…chúng đều gây hại lớn đến hệ hô hấp, tim, phổi của con người, đặc biệt là CO nếu nhiễm độc nồng độ cao sẽ dễ dàng gây tử vong.

           

          – Đảm bảo điều kiện về phát thải ra ngoài môi trường theo quy chuẩn của nhà nước (QCVN19:2009 BTNMT)

           

          Bài viết trên đây Betech đã tổng hợp đầy đủ các  công quạt lò hơi – nồi hơi nghiệp dùng, nhìn chung có thể thấy bất kỳ một loại quạt nào cũng đóng vai trò quan trọng góp phần giúp hệ thống vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả.

           

          Nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua quạt gió lò hơi hay các thiết bị nồi hơi, xin vui lòng liên hệ với Betech theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

           

          Liên hệ với Betech để được tư vấn miễn phí

          Công ty TNHH Nồi Hơi & Năng Lượng Việt Nam

          Địa chỉ:

          • Nhà máy miền Nam: 109 Đặng Công Bỉnh, xã Xuân Thơi Sơn, huyên Hóc Môn, TPHCM
          • Nhà máy miền Bắc: Thôn Đinh, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *