• Tin Công Nghệ
          • Tin công ty
          • Triển Lãm
          • Tuyển dụng

          Nồi hơi công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn ảnh hưởng đến mức độ an toàn. Chính vì thế khi chọn mua và sử dụng nồi hơi khách hàng cũng cần hết sức lưu ý một số vấn đề. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để có thêm thông tin cho mình.

          1. Lưu ý khi chọn mua nồi hơi

          Để tránh điều đó và đảm bảo cho những quyền lợi của người tiêu dùng, sau đây BeTech xin chia sẻ với khách hàng một vài kinh nghiệm và một số điều cần lưu ý khi mua nồi hơi mà chúng tôi nghĩ là rất cần thiết.

          Đầu tiên là về các hãng, các loại nồi hơi, đây là vấn đề khiến đa số người tiêu dùng hết sức đau đầu. Thực tế trên thị trường có rất nhiều loại nồi hơi khác nhau thuộc rất nhiều thương hiệu, tuy không thể phủ nhận là điều đó giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn nhưng cũng đem đến không ít hoang mang cho những người đang có nhu cầu.

          Đồng thời, sự trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, để mua được một chiếc nồi hơi chất lượng, đúng ý, khách hàng cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về nồi hơi và tìm được cho mình các nhãn hàng uy tín lâu năm để tránh những vấn đề đáng tiếc. Nồi hơi có vô số loại, ở đây, BeTech nói tới cách phân loại dựa theo các nhiên liệu đốt.

          Có thể liệt kê ra một số loại tiêu biểu như nồi hơi đốt bằng than đá, dầu DO, khí thiên nhiên, khí sinh học, khí hóa lỏng, gỗ củi, mùn cưa… khách hàng cần chú ý đến ưu nhược điểm của từng loại nồi hơi để tìm cho mình được sản phẩm phù hợp nhất, nồi hơi đốt đa nhiên liệu cũng là một sản phẩm rất đáng quan tâm.

          Một điều nữa vô cùng quan trọng là công suất của nồi, khách hàng cần xác định được mức công suất cần thiết của nồi hơi cũng như nhu cầu của công ty, doanh nghiệp mình không chỉ dừng lại ở công suất mà còn áp lực hơi, hiệu suất của nồi và mức tiêu thụ nhiên liệu.

          Bên cạnh đó là dựa vào nguồn kinh phí hiện có để lựa chọn loại nồi hơi phù hợp là hoàn toàn hợp lý, nồi hơi có rất nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với tài chính và nhu cầu của đông đảo khách hàng.

          Điều cuối cùng chúng tôi muốn nhấn mạnh tới các quý khách hàng của mình đó là nên lựa chọn những đơn vị cung cấp đáng tin cậy, tránh tiền mất tật mang. Việc ký kết hợp đồng với các đơn vị kinh doanh, phân phối cần được đảm bảo rõ ràng các điều khoản về thời gian bảo hành, sửa chữa, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên và không được thiếu các điều khoản về cách xử lý khi phát sinh tranh chấp.

          2. Lưu ý khi sử dụng nồi hơi

          Trong những năm qua, nhu cầu sử dụng nồi hơi công nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất không nắm vững được những quy tắc an toàn khi sử dụng thiết bị công nghiệp này, dẫn đến những rủi ro, tai nạn ngoài ý muốn xảy ra. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và đảm bảo nồi hơi hoạt động ổn định, cơ sở sản xuất cần nắm rõ những lưu ý cơ bản như:

          • Việc vận hành thiết bị phải giao cho những công nhân có đủ trình độ chuyên môn, đầy đủ sức khỏe và có tinh thần trách nhiệm cao.

          • Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kì nhằm phát hiện và khắc phục những sai sót kỹ thuật.

          • Trước khi khởi động , người lao động phải kiểm tra các hệ thống điện, đồng hồ chỉ áp suất, các van khóa lắp đặt trên nồi hơi.

          • Vệ sinh, lau chùi mặt kính đồng hồ áp lực, mặt kính ống thủy hàng ngày để dễ dàng theo dõi mực nước và áp suất của nồi hơi.

          • Người lao động tham gia trực tiếp vận hành nồi hơi phải luôn có mặt khi thiết bị hoạt động, thường xuyên kiểm tra tình trạng của thiết bị. Vận  hành lò hơi theo đúng quy trình vận hành tiêu chuẩn, ghi chép và báo cáo thường xuyên về khả năng hoạt động của thiết bị.

          • Trong lúc làm việc, công nhân phải thường xuyên kiểm tra mực nước, áp lực hơi trong ống để đảm bảo an toàn, xử lý nhanh chóng những sai sót, sự cố kỹ thuật.

          • Vệ sinh và sửa chữa nồi hơi phải ngồi chờ nồi hơi nguội hẳn, sau đó mở hết cửa thông hơi rồi mới tiến hành các quy trình vệ sinh, sửa chữa/

          • Khi sử dụng nồi hơi đốt dầu phải đảm bảo các ống dẫn phải kín, không để rò rỉ dầu ra môi trường ngoài. Ống dẫn hơi nước nóng phải được bao che bằng lớp cách nhiệt.

          • Những vật liệu dễ cháy nổ như xăng dầu phải để xa nồi hơi ít nhất 10m.

          • Không được để cạn nước nồi hơi.

          • Cấm bơm nước trực tiếp vào nồi hơi khi đang đốt.

          • Cấm hàn, sửa chữa nồi hơi và các bộ phận chịu áp lực của thiết bị này khi còn áp suất.

          Ngưng sử dụng nồi hơi trong các trường hợp sau:

          • Khi áp suất trong tăng quá mức cho phép
          • Khi các hệ thống an toàn không đảm bảo
          • Khi phát hiện thấy  bộ phận chịu áp lực có vết nứt, phồng, rỉ sét đáng kể…
          • Khi áp kế bị hỏng và không tìm được dụng cụ nào khác thay thế để đo áp suất tiêu chuẩn

          Ngoài ra, để quá trình sử dụng được bảo đảm an toàn, nồi hơi nên được lựa chọn ở những cơ sử kinh doanh uy tín. BeTech chuyên cung cấp các loại nồi hơi chất lượng cao với mức giá phải chăng, là địa chỉ tin cậy để quý khách chọn mua sản phẩm.

           

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *